มีให้อ่านเป็น: English · Tiếng Việt · Bahasa Indonesia · Português · Қазақша · 中文 · Français · العربية · Русский · Español
ในหน้านี้
หน้าจอ การเดินทาง (Trip) ใน JaecooApp เปลี่ยน Jaecoo J7 ให้กลายเป็นสมุดบันทึกการขับขี่: ทุกเส้นทางจะถูกบันทึกระยะทาง ระยะเวลา ปริมาณน้ำมัน และค่าใช้จ่าย โดยจัดกลุ่มตามวัน พร้อมสรุปยอดรวมของ วันนี้ สัปดาห์นี้ และเดือนนี้
บันทึกการเดินทาง
แตะ เริ่มต้น (Start) ก่อนออกรถ และแตะ สิ้นสุด (Finish) เมื่อถึงจุดหมาย ระบบจะบันทึกข้อมูลทำงานอยู่เบื้องหลังอย่างต่อเนื่องแม้จะดับเครื่องยนต์ระหว่างทาง ตั้งค่า ราคาต่อลิตร เพียงครั้งเดียวเพื่อแสดงค่าใช้จ่ายของทุกการเดินทาง ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน
ดูประวัติย้อนหลัง
- สรุปภาพรวม: ระยะทาง จำนวนเที่ยว ปริมาณน้ำมัน ค่าใช้จ่าย และอัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยของ วันนี้ สัปดาห์นี้ และเดือนนี้
- ประวัติการเดินทาง: จัดกลุ่มตามวัน พร้อมยอดรวมระยะทาง ปริมาณน้ำมัน และค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน
ระบุทริปทำงานและทริปส่วนตัว
เปิดดูการเดินทาง (รายละเอียดทริป) เพื่อใส่ ชื่อ, เลือก ป้ายกำกับ (งาน หรือ ส่วนตัว) และบันทึก หมายเหตุ ซึ่งสะดวกอย่างยิ่งสำหรับการเบิกค่าใช้จ่ายหรือทำบันทึกระยะทาง
หารค่าน้ำมันกับเพื่อนร่วมทาง
ในส่วน หารค่าใช้จ่าย สามารถเลือกจำนวนผู้ร่วมเดินทางได้สูงสุด 9 คน โดยแอปจะคำนวณและแสดงจำนวนเงินที่ แต่ละคน ต้องจ่ายโดยอัตโนมัติ
ควรรู้
- สิ้นสุด จะบันทึกการเดินทางพร้อมราคาน้ำมันปัจจุบัน การเดินทางที่สิ้นสุดแล้วไม่สามารถบันทึกต่อได้
- การเปลี่ยนราคาภายหลังไม่กระทบการเดินทางที่บันทึกแล้ว ซึ่งจะใช้ราคา ณ ตอนที่สิ้นสุด
- แต่ละการเดินทางจะบอกว่าอัตราสิ้นเปลืองเทียบกับการเดินทางปกติของคุณเป็นอย่างไร พร้อมค่าใช้จ่ายต่อกิโลเมตร ความเร็วสูงสุด และจำนวนครั้งที่หยุด
- ถ้ากด เริ่ม แล้วขึ้นว่า อ่านเลขไมล์และตัวนับเชื้อเพลิงจากรถไม่ได้ ให้เปิดสวิตช์กุญแจแล้วลองอีกครั้ง
คำถามที่พบบ่อย
สามารถลบรายการเดินทางได้หรือไม่?
ได้ เพียงเปิดดูทริปที่ต้องการแล้วกด ลบ
ส่งออกข้อมูลประวัติการเดินทางได้ไหม?
ขณะนี้ยังไม่ได้ โดยข้อมูลการเดินทางจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยใน JaecooApp บนตัวรถ
เปลี่ยนราคาน้ำมันแล้วการเดินทางเก่าจะเปลี่ยนไหม?
ไม่ การเดินทางที่บันทึกไว้ใช้ราคา ณ ตอนที่สิ้นสุด ราคาใหม่จะใช้กับการเดินทางที่คุณสิ้นสุดหลังจากนั้น
ต้องเปิด JaecooApp ค้างไว้ระหว่างบันทึกไหม?
ไม่ต้อง การบันทึกทำงานต่อเบื้องหลังจนกว่าคุณจะกด สิ้นสุด แม้จะดับเครื่องแล้วติดเครื่องใหม่